บีบให้ย้าย! สถานีต่อไปของ โอซิล หากย้ายทีม?

เมซุต โอซิล กำลังตกอยู่ในที่นั่งตรากตรำในอาร์เซน่อล เขาไม่เป็นที่ชอบใจของ อูไน เอเมรี่ เยอะแค่ไหนนักทำให้ถูกดร็อปเป็นตัวสำรองอยู่หลายเกม ซึ่งรวมเกมปัจจุบันที่ไม่มีต่อให้รายนามที่เดินทางไปแข่งขันในเกมยูโรปาลีก มั่นใจว่าอีกไม่นาน โอซิล คงจะจำต้องเก็บข้าวของเครื่องใช้ออกมาจากกลุ่มไป หากแม้เขาพึ่งจะต่อสัญญากับกลุ่มออกไปเมื่อก.พ.ปีที่ผ่านมา ข้อตกลงฉบับปัจจุบันนี้ของเขาจะหมดลงในปี 2021 แม้กระนั้นค่าเหนื่อระดับ 350,000 ปอนด์กลุ่มพวกนั้นคงจำเป็นต้องทุ่มไม่ยั้งกันหน่อย

1.อินเตอร์ มิลาน
ลีกอิตาลีก็เป็นลีกที่น่าดึงดูดอยู่ไม่น้อย มีข่าวสารมาว่าตอนตลาดฤดูหนาวก่อนหน้าที่ผ่านมา ปืนใหญ่ มานะเร่ขาย โอสิล ออกมาจากกลุ่มโดยมี อินเตอร์ มิลาน เป็นหนึ่งในกลุ่มที่ปืนใหญ่เสนอขาย แม้กระนั้นดูอย่างกับว่าการสนทนาจะไม่ลงตัวเพราะค่าจ้างและก็ค่าจ้างที่สูงเกินกลุ่ม งูใหญ่ จะจ่ายไหว อย่างไรก็แล้วแต่ดูอย่างกับว่าตอนโค้งสุดท้ายของตลาดนักฟุตบอล ปืนใหญ่ มีข่าวโคมลอยหนาหูว่า อาร์เซน่อล พึงพอใจในตัว อีวาน เปริสิช แนวรุกของอินเตอร์ถ้าว่าท้ายที่สุดดีลนี้ก็ไม่เกิดขึ้น ฉะนั้นแม้ในตลาดซัมเมอร์จะมีการสลับขั้วกันของทั้งคู่ก็คงจะไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร น่าจะเป็นวิน-วินทั้งสองฝ่ายอีกด้วย

3.เปแอสเช
ค่าตอบแทนระดับ 350,000 ปอนด์ก็มีกลุ่มนี้แหละที่จ่ายได้สบายๆตอนเดือนมกราคมก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา เดลี่ เมล์ ก็เคยให้ข่าวว่า อาร์เซน่อลพร้อมจะปล่อยเนื้อปล่อยตัวให้กับปแอสเชที่พึงพอใจจะยืมตัว โอสิล ตรงเวลา 6 เดือนจนกระทั่งจบฤดูกาล แต่ว่า โอซิล ไม่ยอมรับที่จะย้ายกลุ่มรวมทั้งปรารถนาอยู่กับ ปืนใหญ่ เพื่อพิสูจน์ตนเองถัดไป ซึ่งมันก็เป็นสิ่งที่ทำให้เกิดการโดนดองในเดี๋ยวนี้ แม้กระนั้นตลาดซัมเมอร์ที่จะถึงนี้มั่นใจว่า เปแอสเช คงจะมีข้อแนะนำมาอีกทีและก็ปืนใหญ่พร้อมจะขับไสแนวรุกเยอรมันไปอยู่กับยอดกลุ่มที่ดินแดนน้ำหอม จะต้องมาดูกันถัดไปดีลนี้จะเกิดขึ้นไหม

4.ลีกจีน
โอกาสนี้มีความไปได้มากทีเดียว มั่นใจว่ากลุ่มในลีกจีนหลายทีมกำลังจับตาเหตุการณ์ของ โอซิล อยู่รวมทั้งพร้อมจะจ่ายค่าจ้างไม่ยั้งเพื่อคว้าตัวแนวรุกเยอรมันรายนี้มาแน่ๆ อาร์เซน่อลพร้อมที่จะขายออกมาจากกลุ่มรวมทั้งด้วยวัย 30 ปีแล้วไม่แปลกถ้าเขาเลือกที่จะย้ายไปโกยตังในดินแดนมังกร ไม่แน่ว่าถ้าหากเขาได้ย้ายไปเล่นในลีกจีนอาจจะเป็นผลให้เขาได้รับค่าจ้างติดท็อปของโลก

5.แมนฯยูไนเต็ด
แต่ถ้าเขาอยากได้อยู่พรีเมียร์ลีกถัดไป มันจะมีตัวเลือกไม่กี่กลุ่มที่จะยอมจ่ายค่าตอบแทนระดับ 3 แสนปอนด์ขึ้นไป กลุ่มที่มีความน่าจะเป็นไปได้สำหรับเพื่อการคว้าตัวและก็มีข่าวสารกับ โอซิล อยู่เรื่อยๆมานั่นเป็น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ภูติผีปีศาจแดงคงจะกำลังมองหาตัวเลือกแนวรุกเพื่อมาแบ่งเบาภาระของ ปอล ป็อกบา ซึ่ง โอซิล ก็คงจะตอบปัญหาอย่างดีเยี่ยมด้วยประสบการณ์แล้วก็ความรู้ความเข้าใจของเขาที่อยู่ในระดับท็อปของยุโรปคงจะช่วยกลุ่มภูติผีปีศาจแดงได้อย่างไม่ยากเย็น อีกอย่างเขาบางครั้งอาจจะมาช่วยปลุกอดีตกาลเพื่อนฝูงร่วมกลุ่มอย่าง อเล็กซิส ซานเชซ ให้กลับมาอยู่ในฟอร์มเดิมก็เป็นไปได้