อยู่กันยาวๆ!แรชฟอร์ดตกลงต่อสัญญาใหม่แมนยูแล้ว

เดอะ มิร์เรอร์ สื่อของอังกฤษ ตีข่าวสาร มาร์คัส แรชฟอร์ด หัวหอก แมนฯ ยูไนเต็ด ตกลงที่จะต่อสัญญากับกลุ่มแล้ว โดยมันจะส่งผลถึงปี 2025 กับจะก่อให้เขาได้ค่าแรงในระดับใกล้เคียงกับ อ็องโตนี่ มาร์กสิยาล

มาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้าฟอร์มเร่าร้อนของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอดชมรมที่เวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตอบกับสังกัดเดิมผ่านผู้แทนของเขาว่าเขาพร้อมที่จะเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับกลุ่มแล้ว ตามรายงานของ เดอะ มิร์เรอร์ สื่อโด่งดังของเมืองผู้ดี

อนาคตของ แรชฟอร์ด กับ แมนฯ ยูไนเต็ด เคยเต็มไปด้วยความไม่เที่ยงในช่วงเวลาที่ แมนฯ ยูไนเต็ด มี โชเซ่ มูรินโญ่ เป็นกุนซือ เนื่องจากในตอนนั้นเขาไม่ค่อยได้ลงเล่นเป็นตัวจริงมากมายซักเท่าไหร่ แถมยังถูกโยกไปเล่นตรงขอบเส้นเป็นประจำจนกระทั่งทำให้ส่งผลงานไม่ดีเท่าใด

แม้กระนั้น ตั้งแต่แมื่อที่ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา เข้ามาเป็นผู้จัดการทีมชั่วครั้งคราวของ แมนฯ ยูไนเต็ด ตอนวันที่ 19 เดือนธันวาคม ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา แรชฟอร์ด ก็ได้ลงเล่นเป็นตัวจริงถึง 10 เกม จากทั้งปวง 13 นัดหมายในทุกรายการ และก็ยังได้เป็นกองหน้าตัวเป้าดูเหมือนจะทุกนัดหมายด้วย ซึ่งเขาก็ทำผลงานได้เยี่ยมยอดในตอนดังกล่าวมาแล้วข้างต้น ด้วยกระบวนการทำไป 6 ประตู กับอีก 3 แอสซิสต์

ดังนี้ แรชฟอร์ด เคยกลายเป็นข่าวสารกับ เรอัล มาดริด อย่างมาก แต่ว่า แมนฯ ยูไนเต็ด ก็ไม่ต้องการเสียลูกหม้อของสมาคมรายนี้กระทั่งบากบั่นที่จะต่อสัญญากับเขาให้ได้รับโดยตลอด โดยคำสัญญาฉบับเดิมของ แรชฟอร์ด จะหมดลงในตอนซัมเมอร์ ปีต่อไป ซึ่งทาง “ปีศาจแดง” มีอ็อปชั่นที่จะขยายเพิ่มไปอีก 1 ปี

จนกระทั่งปัจจุบัน เดอะ มิร์เรอร์ ก็พูดว่าการพูดจาราบรื่นไปได้ด้วยดีจนถึงปัจจุบันผู้แทนของ แรชฟอร์ด สัญญากับ แมนฯ ยูไนเต็ด แล้วว่าหน้าแข้งวัย 21 ปีมีความมุ่งมั่นที่จะอยู่กับกลุ่มถัดไป โดยคำสัญญาฉบับใหม่นี้จะส่งผลไปจนกระทั่งตอนซัมเมอร์ ปี 2025 และก็ดาวเตะกลุ่มชาติอังกฤษก็จะได้รับค่าแรงในระดับที่ใกล้เคียงกับ อ็องโตนี่ มาร์กซิยาล หัวหอกเพื่อนพ้องร่วมกลุ่มด้วย ซึ่งปัจจุบันนี้ มาร์กซิยาล ฟันค่าแรงงานอยู่ที่อาทิตย์ละ 200,000 ปอนด์ (โดยประมาณ 8.2 ล้านบาท)

สื่อเจ้าเดิมบอกว่า เอ็ด วู้ดเวิร์ด รองประธานบริหารของ แมนฯ ยูไนเต็ด แน่ใจว่าจะสามารถประกาศถึงการต่อสัญญาของ แรชฟอร์ด อย่างเป็นทางการได้ในอีกไม่กี่อาทิตย์ถัดจากนี้ ซึ่งจะก่อให้เขาเป็นนักฟุตบอลรายที่ 5 ที่ต่อสัญญากับกลุ่ม นับจากไปสู่ปี 2019 ภายหลังจากที่ผ่านมาอีกทั้ง มาร์กซิยาล, ฟิล โจนส์, สกอตต์ แม็คโทมิเนย์ รวมทั้ง แอชลี่ย์ ยัง ต่างก็เซ็นสัญญาฉบับใหม่กับกลุ่มไปแล้ว